Hội nghị Kết nối giao thương các tỉnh khu vực Đông Bắc

Nhận được giấy mời của UBND tỉnh Hà Giang, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Yên Bái đã cử đoàn cán bộ tham gia Hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực Đông Bắc gắn với Hội thảo chè Shan Tuyết tổ chức tại Hà Giang vào ngày 27.10.2023.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện lễ hội hoa tam giác mạch năm 2023, do tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Công thương tổ chức. Tham gia Hội nghị có hơn 200 đại biểu đại diện cho 9 tỉnh vùng Đông Bắc, Hà Nội, Vĩnh Long cùng hơn 80 doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu hàng hóa. Hội nghị lần này cũng thu hút hàng chục doanh nghiệp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham dự, là cơ hội giúp người trồng chè gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, chế biến để nâng cao giá trị sản phẩm; góp phần quảng bá thương hiệu chè Shan Tuyết Hà Giang đồng thời là dịp để liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; từng bước hình thành logictic vùng.

Bên lề hội nghị, các doanh nghiệp tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương.

Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp khu vực Đông Bắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác đầu tư và thảo luận đi đến ký kết các hợp đồng cung cấp, tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, hội nghị cũng cung cấp thông tin, giải pháp giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trực tiếp vào các mạng lưới phân phối nước ngoài và tham gia hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu./.

Bài viết liên quan:

Tuần lễ Giới thiệu sản phẩm nông sản, thủy sản tỉnh Yên Bái tại Hà Nội từ ngày 29/11 – 03/12/2023

Tổ chức đoàn công tác tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát thị trường, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Tiền Giang

Bản tin thị trường nông sản tháng 11/2023

Kết nối cung – cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tại tỉnh Thanh Hóa năm 2023

Yên Bái phê duyệt Đề án Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2030