Kết nối cung – cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tại tỉnh Thanh Hóa năm 2023

Sáng 9/11, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản; các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, HTX, trang trại trong và ngoài tỉnh.

Công tác kết nối cung – cầu nông sản, thực phẩm an toàn tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho nông dân, góp phần phát triển ngành nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị, tạo chuyển biến tích cực trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn hội nghị sẽ đánh giá đầy đủ về công tác phát triển thị trường, sản xuất, chế biến và kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn trong thời gian qua. Đồng thời, có các kiến nghị về cơ chế, chính sách, giải pháp để tăng cường gắn kết công tác quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm; gia tăng chế biến gắn với phát triển thị trường nông lâm thủy sản trong tình hình mới. Mục tiêu là sản xuất sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, có giá trị cao, đa dạng theo chuỗi giá trị phù hợp với yêu cầu, nhu cầu của thị trường; thực hiện tốt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tham luận tại hội nghị, đại diện các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm trong đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu mở rộng thị trường các sản phẩm hàng hóa an toàn, đạt chất lượng và tham gia hội chợ, xúc tiến thương mại…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang ghi nhận các ý kiến tham luận và phát biểu có tính định hướng, gợi mở của đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến.

Bên cạnh Hội nghị kết nối cung – cầu, UBND tỉnh Thanh Hóa còn tổ chức trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản thực phẩm được chứng nhận các tiểu chuẩn chất lượng, ẩm thực đặc sản vùng miền,… với quy mô 200 gian hàng đến từ nhiều tỉnh, thành phố.

Với mục tiêu thúc đẩy kết nối các cơ sở sản xuất với các cơ sở tiêu thụ nông sản, nhằm phát triển thị trường tiêu thụ, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Yên Bái đã tổ chức 02 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản của tỉnh.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 09/11 – 13/11/2023 tại quảng trường Lam Sơn, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Bài viết liên quan:

Tuần lễ Giới thiệu sản phẩm nông sản, thủy sản tỉnh Yên Bái tại Hà Nội từ ngày 29/11 – 03/12/2023

Tổ chức đoàn công tác tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát thị trường, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Tiền Giang

Bản tin thị trường nông sản tháng 11/2023

Kết nối cung – cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tại tỉnh Thanh Hóa năm 2023

Yên Bái phê duyệt Đề án Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2030