CƠ CẤU TỔ CHỨC

Cơ cấu tổ chức của Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường tỉnh Yên Bái theo Quyết định số 459/QĐ-UBND ngày 28/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, cụ thể như sau:

1. Lãnh đạo: Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường có 01 Chi cục trưởng và 01 Phó Chi cục trưởng.

a) Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và trước pháp luật về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục; có trách nhiệm báo cáo với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tổ chức, hoạt động của Chi cục theo quy định của pháp luật.

b) Phó chi cục trưởng là người giúp việc Chi cục trưởng và được được phân công phụ trách một số lĩnh vực công tác; chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công. Khi Chi cục trưởng vắng mặt Phó chi cục trưởng được Chi cục trưởng giao uỷ quyền điều hành các hoạt động của Chi cục.

c) Việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, luân chuyển, điều động, khen thưởng, kỷ luật, cho từ chức, nghỉ hưu và thực hiện chế độ, chính sách đối với các chức danh Chi cục trưởng, Phó chi cục trưởng thực hiện theo quy định hiện hành và phân cấp quản lý cán bộ của tỉnh.

2. Cơ cấu tổ chức: Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường có 02 phòng chuyên môn, gồm:

a) Phòng Hành chính – Tổng hợp;

b) Phòng Nghiệp vụ.

Các phòng có Trưởng phòng và Phó trưởng phòng (phòng dưới 07 biên chế công chức được bố trí 01 Phó trưởng phòng; Phòng có từ 07 biên chế công chức trở lên được bố trí không quá 02 Phó trưởng phòng).

Việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật, cho từ chức, nghỉ hưu và thực hiện các chế độ, chính sách đối với chức danh cấp Trưởng, cấp Phó và công chức, người lao động thuộc các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp của tỉnh.